NHỮNG THÓI QUEN GÂY BỆNH TRĨ CẦN TRÁNH

Những thói quen gây bệnh trĩ cần tránh: Thói quen sinh hoạt hàng ngày thiếu khoa học cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ ở rất nhiều người. Theo các chuyên gia, bệnh trĩ (bệnh trĩ nộitrĩ ngoại) là một trong những bệnh về hậu môn trực tràng thường gặp ở rất nhiều người, đặc biệt những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh trĩ lại xuất phát từ những thói quen hàng ngày tưởng chừng vô hại.

NHỮNG THÓI QUEN GÂY BỆNH TRĨ CẦN TRÁNH

Ngồi quá lâu một chỗ

Một thống kê của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Có khoảng 73% những người thường xuyên phải làm việc văn phòng hoặc ngồi lâu một chỗ, có nguy cơ mắc bệnh trĩ. Trong khi đó, những thường xuyên vận động đi lại nhiều, chỉ có tỷ lệ mắc bệnh khoảng 40 – 43%.

Vì sao ngồi lâu lại khiến cho bạn dễ mắc bệnh trĩ? Các chuyên gia lý giải rằng: Ngồi lâu khiến cho áp lực của toàn bộ cơ thể đều dồn vào hậu môn và trực tràng. Từ đó khiến cho hậu môn và trực tràng của bạn chịu áp lực lớn. Điều này diễn ra liên tục sẽ làm cho các búi tĩnh mạch tại hậu môn thường xuyên bị căng dãn quá mức và hình thành bệnh trĩ.

Lời khuyên của các chuyên gia là: Nên hạn chế việc ngồi quá lâu một chỗ. Sau một giờ, bạn nên đứng dậy đi lại khoảng 5 phút, diều này sẽ giúp cho nguy cơ mắc bệnh trĩ của bạn giảm xuống rất nhiều.

Thói quen lười uống nước

Theo ý kiến của các chuyên gia: Ở những người trưởng thành, trung bình mỗi ngày cần thu nạp khoảng 2 lít nước vào cơ thể của mình. Tuy nhiên, rất nhiều người thường tỏ ra lười uống nước, từ đó có thể dẫn tới táo bón kéo dài. Nếu tình trạng này không sớm được khắc phục sẽ dẫn tới bệnh trĩ.

Thói quen đại tiện xấu

Một số người thường có thói quen kéo dài thời gian đại tiện bằng cách đọc báo và chơi game. Thói quen này khiến cho trực tràng và hậu môn của bạn luôn ở trong trạng thái căng tức và áp lực. Đồng thời các búi tĩnh mạch cũng phải căng dãn hết mức, lâu dần có thể hình thành các búi trĩ.

Đặc biệt, một số bệnh nhân còn có thói quen rặn mạnh mỗi khi đi đại tiện. Đây là thói quen rất xấu không chỉ gây bệnh trĩ, mà còn có thể dẫn tới rách hậu môn và hình thành bệnh apxe hậu môn.

Ngoài ra, vệ sinh hậu môn không sạch sẽ, nhất là sau khi đi đại tiện cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ cần được chú ý.

Thói quen ăn uống không hợp lý

Thay vì ăn uống khoa học và sử dụng nhiều chất xơ như lời khuyên của các chuyên gia, một số bệnh nhân lại có thói quen sử dụng một số loại đồ ăn có tính cay, nóng, các chất kích thích…

Thói quen ăn uống không hợp lý dẫn tới táo bón kinh niên. Từ đó gây ra các hiện tượng như chảy máu hậu môn mỗi khi đi đại tiện, tắc nghẽn hậu môn… Lâu dần có thể gây viêm nhiễm và gia tăng gánh nặng cho hậu môn, trực tràng, từ đó dẫn tới bệnh trĩ

Theo các chuyên gia, muốn phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả, bạn cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý với thực đơn giàu chất xơ, các loại vitamin, khoáng chất và tránh xa các loại thực phẩm có tính cay nóng, nhiều dầu mỡ, các chất kích thích.

Để tình trạng táo bón kéo dài

Thái độ thờ ơ và cho rằng táo bón không nguy hiểm khiến cho nguy cơ mắc bệnh trĩ luôn rình rập.

Vì sao táo bón kéo dài lại dẫn tới bệnh trĩ? Các chuyên gia cho rằng: Biểu hiện của chứng táo bón chính là sự xuất hiện của các khối phân to và cứng, khi đi qua hậu môn sẽ gây ra cảm giác đau đớn. Thậm chí một số người còn bị chảy máu hậu môn do những khối phân cứng thường xuyên cọ sát và gây tổn thương tại thành hậu môn. Người bệnh còn thường phải rặn mới có thể đẩy được phân ra ngoài. Từ đó không chỉ khiến áp lực tại hậu môn và trực tràng tăng lên, mà còn dẫn tới các dạng viêm nhiễm tại hậu môn. Từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ của bạn.

0246 651 8979 ichtrikhang@gmail.com

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

1
Bạn cần hỗ trợ?