Bị bệnh trĩ 20 năm nhập viện thăm khám kết luận trĩ nội độ III

Bệnh nhân biết bị bệnh trĩ cách đây 20 năm, bị táo bón, khi đi đại tiện thấy máu ra sau phân có màu đỏ tươi chảy thành giọt nên đến bệnh viện điều trị

Bệnh nhân Hoàng văn N 74 tuổi nhập viện do đi đại tiện thấy máu thành giọt màu đỏ tươi

Thăm khám trực tràng, hậu môn:

–       Cơ thắt hậu môn hoạt động bình thường.

–       Khi banh rộng hậu môn hoặc kêu bệnh nhân rặn mạnh thấy các búi màu tím phồng lên, không tự lên được, đẩy vào không đau.

–       Bóng trực tràng thấy rỗng.

–       Không thấy máu.

Tóm tắt bệnh án.

-Triệu chứng cơ năng: bị táo bón, đi đại tiện sau phân thấy có máu chảy thành giọt màu đỏ tươi, có khối lồi ra, ấn đẩy vào được.

-Triệu chứng thực thể: khi khám thấy rặn mạnh ở quanh hậu môn thấy có các búi lồi ra màu tím phồng lên, đẩy vào trong được, không đau.

Kết luận : Bệnh trĩ nội độ III

Hiện tượng chảy máu hậu môn là triệu chứng bất thường ở đường tiêu hóa, có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên, vì sao lại xuất hiện tình trạng chảy máu hậu môn khi đi ngoài thì không phải ai cũng biết.

Theo các chuyên gia khoa hậu môn trực tràng, chảy máu hậu môn là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào lòng ống tiêu hóa, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu gặp trong chảy máu tiêu hóa trên hay đi cầu ra máu gặp cả trong chảy mái tiêu hóa trên hoặc dưới.

Chảy máu hậu môn khi đi đại tiện là triệu chứng thường gặp khi mắc bệnh trĩ. Máu thường chảy theo từng giọt hoặc thành từng tia, tăng dần theo thời gian. Nếu không được điều trị sớm, bệnh trĩ sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: thiếu máu, nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm hoại tử, thậm chí là ung thư trực tràng…

Khắc phục tình trạng chảy máu hậu môn khi đi đại tiện như thế nào?

Các chuyên gia cho biết, muốn chữa tình trạng chảy máu hậu môn khi đi đại tiện người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám chính xác và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp như:

– Do táo bón thông thường, thì bạn chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống và sử dụng thuốc nhuận tràng làm mềm phân theo sự chỉ định của bác sĩ là có thể cải thiện được tình trạng.

– Do các bệnh vùng hậu môn trực tràng, bác sĩ sẽ có chỉ định dùng thuốc kháng sinh, giảm đau…để giảm các triệu chứng khó chịu, đau đớn cho người bệnh. Đối với trường hợp nặng sẽ được tiến hành điều trị ngoại khoa.

– Do trĩ sẽ tùy theo cấp độ để lựa chọn điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa. Nên kết hợp với các loại thảo dược để giúp điều trị dứt điểm căn nguyên của bệnh

0246 651 8979 ichtrikhang@gmail.com

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

1
Bạn cần hỗ trợ?