BỐN CHÚ Ý TRÁNH TÁI PHÁT BỆNH TRĨ - CHỮA NHIỀU CÁCH KHÔNG KHỎI BỆNH

 

1. Chú ý đi tiêu thường xuyên

Bệnh nhân mắc bệnh trĩ cần chú ý hình thành thói quen đi đại tiện mỗi ngày, điều này vô cùng quan trọng để ngăn ngừa sự tái phát của bệnh trĩ. Đừng có ý định đi cầu và cố gắng chịu đựng thường dẫn đến táo bón theo thói quen, đối với những bệnh nhân bị táo bón có thể uống một cốc nước mật ong sau khi ngủ dậy vào buổi sáng . Khi đại tiện, cố gắng không ngồi xổm, ngồi, đồng thời lưu ý không dùng sức quá mạnh trong quá trình đại tiện và không ngồi xổm trong thời gian dài.

2. Chú ý vệ sinh sạch sẽ

Bệnh nhân mắc bệnh trĩ phải tập thói quen vệ sinh vùng quanh hậu môn bằng nước ấm sau khi đi đại tiện, giữ vệ sinh vùng quanh hậu môn sạch sẽ là cách hữu hiệu nhất để ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ đã tái phát có thể dùng nước ấm để tắm nhằm thúc đẩy quá trình lưu thông máu cục bộ ở hậu môn .

3. Chú ý ăn uống

Bệnh trĩ bệnh nhân phải chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày hợp lý, cố gắng không ăn ớt, tỏi , thô gừng và thức ăn cay khác, cách xa, tránh uống lạnh, kem, ăn rau , trái cây, đậu Thực phẩm giàu vitamin và chế độ ăn uống chất xơ.

4. Chú ý tránh ngồi lâu

Đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ, việc ngồi lâu một chỗ trong thời gian dài là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến bệnh trĩ tái phát, việc ngồi lâu trong thời gian dài sẽ khiến quá trình lưu thông máu ở vùng thắt lưng và mông bị suy giảm dẫn đến lưu thông máu vùng quanh hậu môn kém. dẫn đến sự tái phát của bệnh trĩ. Vì vậy, bệnh nhân trĩ phải chú ý kết hợp giữa làm việc và nghỉ ngơi, vận động hợp lý, đứng dậy vận động ít nhất 10 phút sau khi ngồi 1 giờ, tránh ngồi xổm lâu một chỗ.

0246 651 8979 ichtrikhang@gmail.com

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

1
Bạn cần hỗ trợ?