BỆNH TRĨ Ở PHỤ NỮ MANG THAI, SINH MỔ NÊN CẦN CÂN NHẮC

 

BỆNH TRĨ Ở PHỤ NỮ MANG THAI, SINH MỔ NÊN CẦN CÂN NHẮC

Khi phụ nữ mang thai mắc bệnh trĩ, chắc chắn rằng họ không thể tiến hành quá trình này một cách bình thường. Tại sao? Bởi khi thai phụ rặn đẻ khi chuyển dạ, bệnh trĩ sẽ ngày càng nặng và khó chữa hơn. Những cơn đau khi sinh nở cùng với cảm giác đau đớn khi cắt bỏ búi trĩ là cảm giác không thể chịu đựng được của bà bầu. 

Những điều nhỏ nhặt xảy ra trong cuộc sống hàng ngày sẽ là trung tâm của sự chú ý mà bà bầu rất quan tâm khi trải qua. Ví dụ, bệnh trĩ có thể nhìn thấy đối với một số người không quan trọng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu phụ nữ mang thai bị trĩ? Búi trĩ sẽ phát triển ở phụ nữ mang thai khi bước sang tháng thứ 7 cho đến khi bước vào quá trình gần sinh. Bệnh trĩ là điều khiến các bà bầu bận tâm. Tuy nhiên, liệu nó có gây nguy hiểm cho bà bầu không? Cùng xem thêm về bệnh trĩ ở bà bầu nhé.

Bệnh trĩ là tình trạng sưng tấy các mạch máu trong vùng ống của hậu môn hoặc trực tràng. Búi trĩ này có thể ở dạng cục to bằng hạt ngô thậm chí là ngón tay, cũng có thể sa ra ngoài như tờ hoặc thậm chí chỉ cảm thấy đau và nhói ở bên trong hậu môn. Giải thích về quá trình hình thành bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai như sau:

  • Các mạch máu ở phần dưới của khung chậu và phần bên phải của thanh mạc dưới tiếp tục phình ra do áp lực do sự phát triển ngày càng lớn của thai nhi.
  • Làm chậm quá trình lưu thông máu dưới cơ thể
  • Tăng các mạch máu trong tử cung, và kết quả là các mạch máu trong trực tràng bị sưng lên

Không chỉ vì thế, bệnh trĩ còn có thể do tăng cân mạnh, đặc biệt là phần bụng dưới to lên trong thời gian khá nhanh khi bước vào tháng thứ 7 của thai kỳ. Ngồi hoặc đứng quá lâu có thể gây ra bệnh trĩ khi mang thai.

Làm gì để ngăn ngừa bệnh trĩ?

Điều rất quan trọng là không để táo bón kéo dài và không ngồi bồn cầu lâu, vừa để phòng ngừa bệnh trĩ vừa để bảo vệ sau khi điều trị bệnh trĩ. Điều quan trọng là ăn thức ăn có chất xơ và uống nhiều nước để ngăn ngừa táo bón. Để không bị táo bón và đi vệ sinh thoải mái, cần tránh ăn nhiều gia vị, đồ ăn sẵn và đồ uống có tính axit.

Tập thói quen đi vệ sinh không khó bằng cách ngồi lâu trên bồn cầu và rặn để đi vệ sinh. Để giảm táo bón và đi vệ sinh dễ dàng hơn, bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng để làm mềm phân khi được bác sĩ tư vấn.

Các giai đoạn của bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ được chia thành trĩ nội và trĩ ngoại, tức là búi trĩ có sa ra ngoài hay không. Trong khi bệnh trĩ nội thường không đau, thì bệnh trĩ ngoại thường gây đau đớn. Sự hình thành trĩ bên ngoài được ngăn chặn khi điều trị ở giai đoạn đầu.

Bệnh trĩ có 4 giai đoạn;

Giai đoạn 1: Máu ra ít, máu sạch dính trên giấy vệ sinh và ở dạng giọt. Ở giai đoạn này, búi trĩ không sa ra ngoài.

Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này, búi trĩ sa ra ngoài khi đi vệ sinh rồi lại sa vào.

Giai đoạn 3: Ở giai đoạn này, búi trĩ đã bị sa. Nó đi vào khi được đẩy bằng một ngón tay. Đau và phù nề xảy ra.

Giai đoạn 4: Vú trĩ bị chảy xệ hoàn toàn. Nó gây ra những cơn đau dữ dội. Ngoài việc đi vệ sinh, người bệnh còn rất khó khăn và đau khi ngồi.

 

0246 651 8979 ichtrikhang@gmail.com

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

1
Bạn cần hỗ trợ?